Cách chọn kem chống nắng xịn

Một trong những bước quan trọng nhất trong khâu dưỡng da là thoa kem chống nắng. Bởi như mọi người cũng biết, nếu ko làm tốt bước này da sẽ gặp nhiều vấn đề như nám, sạm, lão hóa, thậm chí ung thư da.

Những bạn lười dưỡng da và lười thoa kem chống nắng da sẽ lão hoá sớm hơn và xuất hiện nhiều tàn nhang và đốm nâu khó ưa.

Ngoài việc ý thức thoa kem thì chúng ta cần thoa đúng, thoa đủ và thoa sản phẩm thực sự chất lượng. Nếu thiếu một trong những yếu tố trên thì cũng coi như là toi công. Tuy nhiên, có một vấn đề cực kỳ quan trọng mà không phải ai cũng để ý đó là kem chống nắng của mình có thực sự chất lượng và hiệu quả hay không? Hai Yen Cosmetic liệt kê một vài tiêu chí của mình khi chọn kem chống nắng để mọi người tham khảo nhé:

1. Chọn loại broad spectrum có khả năng chống cả tia UVB + UVA với SPF 30-50. Đối với kem chống nắng Châu Á như của Hàn Quốc thì tìm loại PA+++ (càng nhiều dấu cộng bảo vệ càng cao).

2. Chọn loại không gây bết dính khó chịu, vì bết dính thì mình sẽ không muốn dùng, và mình sẽ có xu hướng thoa ít nên sẽ không hiệu quả.

3. Tìm sản phẩm có ít nhất một trong những thành phần sau để đảm bảo có chức năng bảo vệ tốt: ecamsule, avobenzone, oxybenzone, titanium dioxide, sulisobenzone, or zinc oxide.

4. Đặc biệt với thời tiết nóng như ở VN thì cần phải chọn loại có khả năng bám tốt trên da, không bị chảy, trôi mất hoặc giảm tác dụng khi gặp khí hậu nóng. Điểm này cực kỳ cần thiết cho những bạn đi xe máy hoặc hoạt động ngoài trời nhiều, bởi nếu kcn chảy hoặc trôi mất thì sẽ không thể bảo vệ da mình được nữa.

Nguồn dựa theo Hana

Kem chống nắng da liễu Cell Fusion C: https://haiyencosmetic.com/san-pham/cell-fusion-c

Kem chống nắng dưỡng da: https://haiyencosmetic.com/san-pham/atomy-sunscreen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *