Những điều cần tránh sau khi nặn mụn

Sau khi nặn mụn, da của bạn sẽ trở nên dễ mẩn cảm hơn. Nếu không chăm sóc da kỹ, không chỉ điều trị mụn không đạt kết quả như ý mà còn khiến tình trạng da tệ hơn. Chính vì vậy, bạn cần biết cách để hạn chế tối đa những tổn thương trên da trong giai đoạn này.

1. Ngày thứ nhất sau khi nặn mụn 

 • Dùng tay sờ nắn hay cạy daSau khi nặn mụn và có rất nhiều vết thương hở. Mọi hành động sờ hay cạy chỉ truyền vi khuẩn vào sâu trong da, tăng tỉ lệ nhiễm trùng và tái phát thêm mụn hoặc biến chúng thành những ổ mụn viêm sưng
  Sờ tay lên mụn cũng làm cho vết thâm mụn lâu mờ hơn
  Đây là điều bạn cần tuyệt đối tránh trong quá trình điều trị mụn.

 

 • Xông mặtTránh xông mặt ít nhất 1 ngày sau khi nặn mụn. Sức nóng từ hơi nước sẽ khiến làn da đỏ và nhạy cảm hơn. Xông hơi cũng làm lỗ chân lông to ra khiến vi khuẩn dễ xâm nhập. Chưa kể đến trường hợp khi bạn xông hơi với thảo dược đôi khi da bị kích ứng làm tình trạng mụn tệ hơn.

 

 • Trang điểmTránh trang điểm trong vòng 12 tiếng sau khi nặn mụn. Lỗ chân lông trên da sau khi nặn mụn đã thông thoáng và cực kỳ nhạy cảm. Các chất tạo màu trong mỹ phẩm trang điểm chỉ làm da dễ kích ứng thêm. Chưa kể đến các hạt phấn li ti trong mỹ phẩm sẽ làm bí tắc lỗ chân lông, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn.

 

 • Tập thể dục xong mà không rửa mặt

           Mồ hôi, bụi bẩn,… trong quá trình tập thể dục có thể khiến da dễ bị nhiễm trùng và gây ra mụn mủ. Vì vậy,    bạn nhớ rửa sạch mặt sau khi thể dục nhé

2. Sau nặn mụn 3 ngày

 • Tẩy tế bào chết cơ họcKhông tẩy tế bào chết cơ học từ 3-4 ngày là điều bạn cần lưu ý trong skincare sau khi nặn mụn. Vì sau khi nặn, da bạn xuất hiện vết thương hở, thành phần trong tẩy tế bào chết sẽ làm vùng da này tổn thương nặng hơn.

 

 • Sản phẩm điều trị mụnSau khi nặn mụn, bắt buộc các nàng phải ngưng sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn từ 1 – 3 ngày (tùy cơ địa từng người). Nhiều bạn thắc mắc rằng nặn mụn xong có nên bôi serum không. Lời khuyên cho các bạn là không nên, nhất là các sản phẩm trị mụn chứa vitamin C, AHA, BHA, Retionol, cồn,… Vì khi bạn sử dụng các sản phẩm này lên vết thương hở sẽ khiến chúng thêm trầm trọng hơn. Sau khoảng thời gian trên thì bạn có thể tiếp tục sử dụng lại bình thường.

3. Sau khi nặn mụn 7 ngày 

 • Tẩy lông mặt hoặc điều trị bằng laserMuốn tẩy lông mặt hay điều trị bằng laser thì bạn phải đợi ít nhất 1 tuần. Sử dụng các phương pháp này sau khi nặn mụn sẽ không đem lại cho bạn kết quả như mong muốn mà còn làm da thêm nhạy cảm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *