Tinh dầu thông đỏ, thực phẩm vàng bạn nên biết

Tinh dầu thông đỏ được quảng cáo tràn lan trên mạng với công dụng thần thánh, sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Trước khi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm tinh dầu thông đỏ bạn nên hiểu đúng và hiểu đủ về loại thực phẩm chức năng này.

Tinh dầu thông đỏ được chiết xuất từ lá và thân cây thông đỏ. Thông đỏ là thực vật sống ở vùng khí hậu ôn đới hoặc vùng núi cao. Phân bố chủ yếu ở: Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản. Nhiều năm nay, thông Hàn Quốc đang nằm trong danh sách cần bảo tồn, cấm khai thác tại Nga (CITES 2010) do sụt giảm hơn 50% diện tích rừng. Hiện nay, Hàn Quốc là nơi có diện tích rừng thông lớn nhất và là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu sản xuất tinh dầu thông đỏ chất lượng cao do có điều kiện khí hậu, địa hình thích hợp giúp cây sinh trưởng.

Theo các nghiên cứu mới nhất gần đây (2016) đăng trên tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine và Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine, tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tác dụng kích thích enzym AMPK (Adenosine monophosphate-activated protein) làm giảm tổng hợp acid béo, giảm sinh tổng hợp cholesterol, giảm sự biệt hóa tế bào mỡ. Từ đó, giảm sản xuất mỡ “xấu” như LDL, triglyceride; bào mòn dần các mảng xơ vữa bám trong lòng mạch và kết quả giúp thông huyết mạch, giảm xơ vữa động mạch kể cả trên mao mạch nhỏ nơi mà các phương pháp tiếp cận can thiệp của y học hiện nay vẫn hạn chế.

Một nghiên cứu khác gần đây đăng trên tạp chí International Journal of Biological Macromolecules (2016), cũng cho thấy cho thấy tinh dầu thông đỏ chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa gốc tự do, cùng với tác dụng thông mạch góp phần tăng cường hệ miễn dịch giúp hỗ trợ điều trị cho các người suy giảm miễn dịch, bệnh nhân đang trong quá trình điều trị ung thư.

Như vậy theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh và khẳng định, tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc có tác dụng thông huyết mạch và dùng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp: rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, người có nguy cơ đột quỵ, người đái tháo đường và nâng cao thể trạng cho người đang hóa-xạ trị, không có tác dụng tăng cường sinh lý nam, giải độc gan hay điều trị ung thư như nhiều thông tin hiện tại.

Tại Hàn Quốc, thương hiệu Kwangdong là một trong những thương hiệu dẫn đầu ngành thực phẩm cho sức khoẻ. Ngoài những sản phẩm nổi tiếng như thuốc đột quỵ, nước ép bưởi giảm cân, thạch lựu collagen, thuốc bổ xương khớp, … tinh dầu thông đỏ là sản phẩm bán chạy của hãng này. Được đánh giá là thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng, tinh dầu thông đỏ Kwangdong nhanh chóng được người tiêu dùng Việt Nam tiếp nhận với mức giá trung bình từ 1,850,000 VND – 2,150,000 VND. Sử dụng tinh dầu thông đỏ Kawangdong đúng liệu trình không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tật (hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh tốt hơn) mà đây còn là thần dược cho làn da giúp da căng bóng và sáng hồng hào.

Liên hệ ngay showroom Hai Yen Cosmetic để được tư vấn về sản phẩm tinh dầu thông đỏ Kwangdong Hàn Quốc 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *