Cây Phỉ với 7 công dụng làm đẹp

Cây phỉ (Witch hazel) thường mọc nhiều ở Châu Á và Bắc Mỹ, có hoa màu vàng. Cây phỉ là một loại cây bụi có thuộc tính làm dịu và làm mềm. Chiết xuất từ cây phỉ được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da. Hạt cây phỉ (Witch hazel) có chứa tanin, flavonoid, chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giải quyết những vấn đề về da: giảm bớt sưng, điều trị các vết thương nhỏ, trầy xước…

+ Công dụng :

1. Chất làm se tự nhiên, ngăn ngừa mụn đầu đen
Nồng độ cao của tannin trong witch hazel làm cho nó trở thành một chất làm se tuyệt vời, có nghĩa là nó có khả năng loại bỏ dầu thừa trên da và thu nhỏ lỗ chân lông. Sử dụng thường xuyên chiết xuất nước cây phỉ có thể ngăn ngừa mụn đầu đen là kết quả của việc tích tụ bã nhờn trong lỗ chân lông.

2. Điều trị mụn
Chiết xuất nước cây phỉ cũng có thể được sử dụng để điều trị mụn đã hiện diện trên khuôn mặt hoặc các khu vực khác của cơ thể. Thấm nước cây phỉ với miếng bông gòn đắp lên vùng mụn sẽ làm giảm kích ứng và sự xuất hiện của mụn trứng cá hoặc các tình trạng da viêm khác.

3. Làm sáng da vùng mắt
Khả năng của witch hazel làm căng da và giảm viêm là một phương thuốc tự nhiên lý tưởng để điều trị thâm quầng mắt và bọng mắt.

4. Giảm sưng, đau tĩnh mạch
Thấm nước cây phỉ với miếng vải đắp lên trên vùng da bị ảnh hưởng bởi suy tĩnh mạch để tạm thời làm giảm sưng và đau. Đồng thời, nâng cao chân, hoặc vùng bị suy tĩnh mạch sẽ làm giảm áp lực máu ở tĩnh mạch bị sưng và tối đa hóa hiệu quả điều trị của bạn.

5. Dưỡng ẩm hiệu quả
Công dụng tuyệt vời của chiết xuất cây phỉ được thể hiện ở chỗ, nó vừa có khả năng loại bỏ lượng dầu dư thừa trên da, vừa hydrat hóa các lớp ngoài của da, giúp duy trì độ ẩm cho da. Trong thời tiết hanh khô, chiết xuất cây phỉ là chất dưỡng ẩm vô cùng hiệu quả cho làn da của bạn.

6. Điều trị cháy nắng
Trộn nước cây phỉ với Aloe Vera gel để điều trị cháy nắng. Sức mạnh chống viêm của thực vật chiết xuất đáng kinh ngạc này sẽ giúp làn da của bạn giảm nóng, rát, gel nha đam giúp làm mát vết bỏng. Ứng dụng này cũng giúp ngăn ngừa da bị bong tróc sau cháy nắng.

7. Giảm viêm da kích ứng
Với tác dụng làm khô và chống ngứa, nước cây phỉ cũng có thể được sử dụng để chống lại các tác động của viêm da dị ứng gây ra do tiếp xúc với dầu nhựa chứa trong cây thường xuân, cây sồi độc, và chất độc cây thù du là nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc trong khoảng 85 % người lớn và những người tiếp xúc với nó.

Ngày nay phương thuốc thảo dược phổ biến này được công nhận trên toàn thế giới như một chất tẩy rửa tự nhiên, nhưng witch hazel có nhiều công dụng hơn chỉ đơn giản là làm sáng da và thu nhỏ lỗ chân lông. Bổ sung ngay “Sổ tay làm đẹp” mang tên “#CÂY #PHỈ”

Sản phẩm có thành phần chiết xuất từ cây phỉ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *