Đông trùng hạ thảo có thực sự tốt mà người dân bỏ từ vài triệu đến vài chục triệu mua về dùng

Đông trùng hạ thảo có lẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi dịch covid bùng phát, số ca F0 tăng nhanh trên khắp các tỉnh thành. Thực hư về đông trùng hạ thảo các bạn cần biết

1. Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo, một chi nấm ký sinh, phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng. Khi những loại nấm ký sinh này tấn công vật chủ, chúng sẽ thay thế mô của nó và nảy mầm những thân dài, mảnh mọc bên ngoài cơ thể vật chủ. Phần còn lại của côn trùng và nấm đã được thu hái bằng tay, phơi khô và sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ để điều trị mệt mỏi, ốm yếu, hoặc đông trùng hạ thảo bổ thận và ham muốn tình dục thấp. Các chất bổ sung và các sản phẩm có chứa chiết xuất từ đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên phổ biến do được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong số hơn 400 loài Đông trùng hạ thảo được tìm thấy, thì có hai loài đã trở thành tâm điểm của nghiên cứu sức khỏe: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris. Tuy nhiên, phần lớn kết quả của các nghiên cứu này chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật hoặc phòng thí nghiệm, vì vậy các chuyên gia y tế hiện không thể đưa ra kết luận về tác động của chúng đối với con người. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe tiềm năng của chúng rất hứa hẹn.

2. Các tác dụng của đông trùng hạ thảo 

  • Đông trùng hạ thảo tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng thông qua đó tạo sức khỏe tốt hơn cho người sử dụng.
  • Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh thận hư, chống lại sự suy thoái thận, điều trị bệnh tiểu đường
  • Đông trùng hạ thảo điều trị liệt dương, di tinh, giúp tăng cường sinh lý.
  • Hỗ trợ điều trị thoái hóa, đau nhức xương khớp.
  • Tác dụng đặc trị ho hen, ho có đờm, thanh lọc phổi hỗ trợ hệ hô hấp
  • Đông trùng hạ thảo kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa các loại virus viêm gan B, Lao, AIDS xâm nhập vào cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân điều trị xạ trị.
  • Đông trùng hạ thảo bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp, chống lại sự thiếu máu cơ tim.

Bởi những tác dụng trực tiếp đến sức khỏe đặc biệt hệ miễn dịch là, kháng khuẩn, hỗ trợ chức năng phổi,…mà người dân đổ xô tìm mua đông trùng hạ thảo để sử dụng nhằm mục đích tăng cường sức khỏe phòng ngừa cũng như phục hồi sức khỏe hậu covid

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo: từ đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô (Tây Tạng, Hàn Quốc) đến những sản phẩm bổ sung có chứa đông trùng hạ thảo như nước đông trùng hạ thảo, tin chất đông trùng hạ thảo, viên đông trùng hạ thảo,…Bạn hãy lựa chọn cho bản thân và gia đình sản phẩm đông trùng hạ thảo phù hợp để tăng cường sức khỏe vượt qua mùa dịch bệnh.

Một số sản phẩm đông trùng hạ thảo đến từ Hàn Quốc với mức giá hợp lý, chất lượng tốt các bạn tham khảo tại:

Đông trùng hạ thảo sấy khô Hàn Quốc

Nước đông trùng hạ thảo Kanghwa (hộp gỗ rùa vàng 60 gói)

Viên đông trùng hạ thảo hộp gỗ 60 viên

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *